Những điều “phi thường” chỉ có ở Hàn Quốc khiến du khách đến đây lần đầu ai cũng há hốc mồm không tin vào mắt mình (phần 2)

0
137


Đến Hàn Quốc lần đầu tiên, có ai từng ngạc nhiên khi chứng kiến những cảnh tượng lạ lẫm này chưa?

Nếu gọi Nhật Bản là quốc gia đến từ năm… 3000, thì Hàn Quốc cũng chẳng hề kém cạnh tí nào. Không chỉ nổi tiếng với làn sóng Kpop bùng nổ trên khắp thế giới, đất nước châu Á này còn ẩn chứa hàng tá điều thú vị luôn chờ các du khách khám phá.

Ở đây, có nhiều thứ vốn đã ăn sâu vào đời sống của người dân, là điều bình thường trong mắt họ nhưng lại khá “bất thường” đối với những vị khách phương xa như chúng ta. Cùng điểm qua một vài điều trong số đó nhé!

10. Đây là một trạm giặt ủi địa phương ở Hàn Quốc. Không dùng máy giặt, người Hàn thường sử dụng những viên đá hay khối bê tông lớn có sẵn những khe rãnh để sử dụng như một công cụ giặt rửa vô cùng độc lạ.

Những điều “phi thường” chỉ có ở Hàn Quốc khiến du khách đến đây lần đầu ai cũng há hốc mồm không tin vào mắt mình (phần 2) - Ảnh 1.


11. Phía sau lưng ghế trên một số chuyến xe hay tàu điện tại Seoul, người ta thiết kế sẵn những túi nhựa trong suốt thế này để bạn thoải mái xem phim trên điện thoại.

Những điều “phi thường” chỉ có ở Hàn Quốc khiến du khách đến đây lần đầu ai cũng há hốc mồm không tin vào mắt mình (phần 2) - Ảnh 3.


12. Trong nhiều siêu thị Hàn Quốc, những hộp miếng dán trị mụn đầu đen như thế này được bày bán rất phổ biến. Điều kỳ lạ là chúng lại dành cho… trẻ em?!

Những điều “phi thường” chỉ có ở Hàn Quốc khiến du khách đến đây lần đầu ai cũng há hốc mồm không tin vào mắt mình (phần 2) - Ảnh 5.


13. Người Hàn, dù là già – trẻ – lớn – bé đều khá ưa thích việc… mát-xa cơ thể bất cứ lúc nào và ở đâu, vì họ nghĩ rằng điều này giúp cơ thể lưu thông máu tốt hơn. Thậm chí, đôi khi một gốc cây cũng được tận dụng làm công cụ mát-xa hiệu quả!

Những điều “phi thường” chỉ có ở Hàn Quốc khiến du khách đến đây lần đầu ai cũng há hốc mồm không tin vào mắt mình (phần 2) - Ảnh 7.


14. Ngoài cơ thể, người Hàn cũng rất thích mát-xa cho lòng bàn chân bằng cách đi qua những con đường ngắn được thiết kế bề mặt gồ ghề thế này tại nhiều nơi công cộng. Hơi đau chân nhưng rất “phê” đấy!

Những điều “phi thường” chỉ có ở Hàn Quốc khiến du khách đến đây lần đầu ai cũng há hốc mồm không tin vào mắt mình (phần 2) - Ảnh 9.


15. Một thành phố trên đảo Jeju còn bố trí những trạm đỗ xe “bằng niềm tin” như thế này: Bạn sẽ nhét đủ số tiền tương ứng với số giờ mình đỗ xe vào chiếc thùng bên trên, và sẽ không có người giữ xe, biên lai, vé hay bất cứ thứ gì khác. An toàn đến vậy ư?

Những điều “phi thường” chỉ có ở Hàn Quốc khiến du khách đến đây lần đầu ai cũng há hốc mồm không tin vào mắt mình (phần 2) - Ảnh 11.


16. Phụ nữ mang thai ở Hàn Quốc luôn được ưu tiên rất nhiều điều, điển hình nhất là việc được chính phủ cấp cho thẻ tín dụng đặc biệt, có chỗ ngồi riêng (với màu hồng) trên các phương tiện công cộng, hay cả chỗ đỗ xe hơi riêng cũng có màu hồng như trên hình.

Những điều “phi thường” chỉ có ở Hàn Quốc khiến du khách đến đây lần đầu ai cũng há hốc mồm không tin vào mắt mình (phần 2) - Ảnh 13.


17. Ở Hàn, khách sẽ thoải mái được thử trái cây tươi trước khi quyết định có mua chúng hay không. Ở nước ta, điều này chắc chỉ có khi bạn mua… ngoài chợ!

Những điều “phi thường” chỉ có ở Hàn Quốc khiến du khách đến đây lần đầu ai cũng há hốc mồm không tin vào mắt mình (phần 2) - Ảnh 15.


18. Một số tuyến tàu điện ngầm Hàn Quốc sẽ được mô phỏng theo một nhân vật hoạt hình nhất định. Trước mỗi chuyến tàu, người ta sẽ dùng chính giọng nhân vật đó để phát loa thông báo cho hành khách. Và khi ngồi trên tàu, đôi khi bạn còn được ngồi cạnh những mô hình như thế này!

Những điều “phi thường” chỉ có ở Hàn Quốc khiến du khách đến đây lần đầu ai cũng há hốc mồm không tin vào mắt mình (phần 2) - Ảnh 17.

Nguồn & ảnh: Brightside


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây