CNN bất ngờ đưa tin về việc phố đường tàu Hà Nội bị “khai tử”, dân mạng quốc tế chắc là tiếc nuối lắm đây!

0
177


Mới đây, tờ CNN của Mỹ đã đưa tin về việc phố đường tàu Phùng Hưng nổi tiếng ở Hà Nội bị đóng cửa, đưa thông tin này đến nhiều du khách quốc tế hơn.

Từng xuất hiện dày đặc trên nhiều mặt báo nước ngoài như tờ Dailymail của Anh hay Natgeo Travel nổi tiếng, phố đường tàu Phùng Hưng ở Hà Nội ngày càng trở nên nổi tiếng, thu hút lượng lớn du khách cả trong nước lẫn quốc tế tìm đến. Có cầu thì ắt có cung, hàng loạt quán cafe mọc lên san sát nhau dọc con phố nhỏ, càng khiến nơi đây trở thành tâm điểm check-in trên bản đồ du lịch thủ đô.

Tuy nhiên, mới đây chính quyền Hà Nội đã yêu cầu các quán cafe nằm dọc đoạn đường tàu nổi tiếng phải đóng cửa trước ngày 12/10 với lý do là gây nguy hiểm cho tính mạng con người. Quyết định “xóa sổ” phố cafe đường tàu Phùng Hưng được đưa ra sau khi một chuyến tàu đi qua khu vực này vào ngày 6/10 buộc phải dừng lại vì có quá nhiều du khách đứng ở đường ray gây cản trở giao thông. Sự việc này nhanh chóng khiến cộng đồng mạng Việt Nam tiếc nuối vì chưa có dịp ghé thăm và chụp hình sống ảo. Cho đến thời điểm hiện tại, gần như các quán cafe ở đây đều đã đóng cửa.

CNN bất ngờ đưa tin về việc phố đường tàu Hà Nội bị “khai tử”, dân mạng quốc tế chắc là tiếc nuối lắm đây! - Ảnh 1.

Phố đường tàu Phùng Hưng trước khi bị đóng cửa là một trong những điểm check-in hút khách nhất tại Hà Nội. – (Ảnh: @linhhbomm)

Bất ngờ hơn khi mới đây nhất, sự việc phố đường tàu Hà Nội bị “khai tử” đã được trang CNN của Mỹ đưa tin. Tờ báo nổi tiếng này đã dẫn lời ông Hà Văn Siêu – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam trong bài viết, cho biết dù các quán cafe đường tàu khá hút khách nhưng hoạt động này trên thực tế vẫn vi phạm một số quy định.

CNN bất ngờ đưa tin về việc phố đường tàu Hà Nội bị “khai tử”, dân mạng quốc tế chắc là tiếc nuối lắm đây! - Ảnh 2.

CNN đưa tin về việc bị “khai tử” của phố đường tàu nổi tiếng Việt Nam.

CNN thông tin về con phố đường tàu nổi tiếng này đến nhiều bạn đọc quốc tế. Theo đó, đường ray tàu hỏa ở đây đã được xây dựng từ năm 1902. Khi đó, đã có rất nhiều du khách nước ngoài tìm đến để check-in, sống ảo dù xóm vẫn hoạt động bình thường và tàu thì vẫn chạy qua vài chuyến mỗi ngày. Dù được nhận định là “một trong những tuyến đường sắt nguy hiểm nhất thế giới”, thế nhưng có vẻ càng nguy hiểm, địa điểm này lại càng nổi tiếng, kéo theo sự xuất hiện của hàng loạt quán cafe mới và hàng ngàn bức hình sống ảo trên mạng xã hội.

CNN bất ngờ đưa tin về việc phố đường tàu Hà Nội bị “khai tử”, dân mạng quốc tế chắc là tiếc nuối lắm đây! - Ảnh 3.

Dù được nhận định là nguy hiểm, thế nhưng con phố nhỏ này cứ thế hút khách quốc tế tìm đến ngày một đông hơn.

Cũng theo CNN, khách quốc tế đến với con phố đường tàu này làm đủ mọi dáng từ đứng, ngồi, nằm, nhảy lên,… để có bức hình sống ảo ưng ý.

Chốt lại, trang CNN nhắc đến vấn đề quá tải du lịch ở một số quốc gia châu Á như đảo rồng Komodo (Indonesia) hay vịnh Maya (Thái Lan), trong đó có cả trường hợp của phố đường tàu Việt Nam: “Việc đóng cửa các quán cafe là dễ dàng, nhưng dẹp bỏ hoàn toàn một con phố vốn là nơi sinh sống của người dân địa phương thì khó” – CNN viết.

CNN bất ngờ đưa tin về việc phố đường tàu Hà Nội bị “khai tử”, dân mạng quốc tế chắc là tiếc nuối lắm đây! - Ảnh 5.

Tờ CNN đã đưa ra nhiều nhận định về vấn đề quá tải khách du lịch tại một số điểm đến nổi tiếng ở các quốc gia châu Á, trong đó có cả trường hợp của phố đường tàu Việt Nam.

CNN bất ngờ đưa tin về việc phố đường tàu Hà Nội bị “khai tử”, dân mạng quốc tế chắc là tiếc nuối lắm đây! - Ảnh 6.

Dù sao đi nữa, thông tin này chắc hẳn vẫn khiến nhiều du khách quốc tế tiếc nuối khi chưa có cơ hội ghé thăm phố đường tàu nức tiếng.

Nguồn & ảnh: CNN


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây