Các chị em thi nhau "ngả mũ" trước tài nấu ăn của anh chàng du học sinh kiến trúc: món ăn nào cũng như một tác phẩm nghệ thuật vậy

0
107

Với tinh thần yêu bếp núc cùng tài năng về kiến trúc của mình, anh chàng du học sinh này đã cho ra đời rất nhiều tác phẩm nghệ thuật ẩm thực.

Những ngày gần đây, khi trào lưu “yêu bếp” ngày càng được lan toả, không ít những nhân vật được cho là bậc “cao nhân” dần dần lộ diện. Không chỉ nấu ăn ngon, trang trí đẹp, họ còn tiết lộ rất nhiều điều thú vị xung quanh công việc bếp núc của mình. Mới đây, một anh chàng du học sinh đã trở thành tâm điểm khi những tác phẩm nấu nướng của mình đạt đến gần 30k likes trên facebook. Và quả thật, tương xứng với sự ủng hộ cùng ngưỡng mộ của đông đảo chị em chính là “chất lượng” của những món ăn mà anh chàng này làm ra.

Các chị em thi nhau ngả mũ trước tài nấu ăn của anh chàng du học sinh kiến trúc: món ăn nào cũng như một tác phẩm nghệ thuật vậy - Ảnh 2.

Anh chàng này chia sẻ:

“Mình là Hoàng, sinh năm 1996, hiện đang là du học sinh năm cuối cử nhân ngành kiến trúc ở Tây Ban Nha. Mặc dù theo học ngành này nhưng tâm trí mình nhiều khi lại dành thời gian mơ mộng đến… đồ ăn nhiều hơn, và nhiều khi cũng trắc trở không biết lẽ ra hồi xưa nên theo học ngành bếp chuyên nghiệp hay không?

Mình bắt đầu mê nấu ăn từ hồi khoảng 9-10 tuổi hay gì đó, nguyên nhân là hồi đó trên tivi chiếu cô Đê-Chang-Kưm nấu ăn quá đỉnh mà mỗi món lại có một câu chuyện cảm động đằng sau nữa, nên bắt đầu tập toẹ vào bếp ở nhà nấu mấy thứ đơn giản. Dù bé tí không biết gì nên thi thoảng cũng hay bị đuổi đi chỗ khác chơi (mình còn nhớ y nguyên là trong phim có quyển “nhật ký gian bếp chính” nên mình cũng bắt chước ghi công thức vào một cái sổ bé bé giấu đi, xong cả lọ giấm chôn mấy chục năm dưới đất cũng ấp ủ định bắt chước nhưng may mà chưa có thời cơ trở tay).

Đến tầm 14-15 tuổi thì mình bắt đầu nghiện xem Masterchef, xong cũng bắt chước cái kiểu trình bày mà cô giúp việc hay chê là “cái đĩa thì to mà đồ ăn được có một nhúm”. Từ lúc ấy trở đi thì mình hầu như hoàn toàn tự học trên mạng, chủ yếu là những video trên Youtube từ cả những phụ nữ nội trợ như Julia Child, Nigella Lawson và cả những đầu bếp chuyên nghiệp như Raymond Blanc, Marco Pierre White, Gordon Ramsay… Tuy nhiên những nguyên liệu Tây nhiều khi cũng khó kiếm, mà hằng ngày ăn cơm cùng gia đình cũng không thể tự do thử nghiệm món mới, nên thời gian đó mình làm bánh trái nhiều hơn để ăn tráng miệng (hồi cấp 3 mê làm bánh nên mình cũng từng được các bạn giới thiệu đặt bánh sinh nhật cho người này người kia).

Các chị em thi nhau ngả mũ trước tài nấu ăn của anh chàng du học sinh kiến trúc: món ăn nào cũng như một tác phẩm nghệ thuật vậy - Ảnh 3.

Sau khi tốt nghiệp cấp 3 thì mình sang Tây Ban Nha du học, lúc đó như chú chim sổ lồng bay lạc tới thiên đường nông sản nên bữa nào tự nấu cho mình mình cũng muốn thử làm một món gì mới lạ đã ấp ủ từ trước mà chưa có dịp thực hiện. Mỗi lần tự đi chợ là mình cứ trầm trồ: quả cam sao mà mọng thế, quả đào sao mà ngọt thế, ơ quả fig (vả) trong truyền thuyết masterchef đây à?… Ngoài nấu ăn một mình thì mình cũng thích rủ các bạn cùng nhà và sinh viên cùng trường thi thoảng hùn tiền để mình đi chợ rồi tổ chức dinner party sao cho ăn ngon như nhà hàng, mà rẻ bằng một phần xong lại được tự do văn nghệ ca múa nhạc tại gia nữa. Năm ngoái thì mình được cơ hội lần đầu tiên nấu ăn cho công chúng do một người quen giới thiệu cater cho một buổi tiệc thử rượu, nên mình đã làm một bàn tiệc degustacion trên toan, vẽ cho nó phóng khoáng và mới lạ, rồi từ đó thi thoảng cũng nhận được một vài đơn đặt hàng tương tự. Sau nhiều năm mày mò, cuối cùng đầu năm nay mình cũng được một nhà xuất bản trong nước liên hệ để ra mắt cookbook đầu tay trong năm nay, các bạn có gì ủng hộ mình nhé!”.

Trong series những bức ảnh mình chia sẻ các bạn sẽ tìm được 3 mô típ bữa ăn mình làm: buffet trên toan vải – đĩa ăn riêng lẻ – bữa tiệc cho nhóm, mỗi bức đều kèm theo một chú thích nhỏ về các món. Trong thời gian tới mình sẽ cố gắng chia sẻ công thức chi tiết hơn, vì số lượng các đĩa tích luỹ qua năm tháng cũng nhiều quá. Vì nhóm mình cũng có mục trang trí nhà cửa nữa nên cuối series ảnh mình cũng bonus thêm 2 bức hình trang trí phòng trọ của mình. Hi vọng bài của mình có thể đem đến cho các bạn nhiều ý tưởng mới!”.

Quả thật, không ngoa khi nói rằng tài năng nấu ăn của Hoàng cũng sắp sửa trở thành đầu bếp (thậm chí hoàn toàn có thể thực hiện luôn nếu anh chàng này quyết định… chuyển ngành). Vừa nấu ăn ngon lại còn yêu bếp núc, cộng với hàng loạt tác phẩm nhìn là muốn “đổ” ngay lập tức, các chị em thi nhau tán thưởng anh chàng du học sinh này.

– Ng. Hang: Nghệ thuật quá! Mấy bức đầu như trong MasterChef ấy!

– Nguyên P.: Giỏi quá luôn!

– H. Thu: Thấy họ làm mà mình xấu hổ.

– Ch. Nguyễn: Trời đất, nhìn tưởng mình vào nhầm nhóm. Nhìn như tranh luôn á!

– Hune Ng: Toàn nhân tài ẩn dật.

Thậm chí, đã có rất nhiều bạn nữ muốn “đặt gạch” để trở thành nửa kia của anh chàng này rồi đó! Cùng chiêm ngưỡng thêm rất nhiều tác phẩm khác của Hoàng nhé!

Nguồn: Đỗ Xuân Hoàng, @archi.chef.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây